Li-băng trưng bằng chứng bắt được con gái trùm IS

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Thông tin được Bộ trưởng nội vụ Nohad Machnouk công bố trên kênh truyền hìnhMTVcủa Li-băng.

Trước đó, hôm thứ Ba, giới chức an ninh Li-băng khẳng định đã bắt giữ được vợ và con trai của Abu Bakr al-Baghdadi khi họ vừa qua biên giới từ phía Syria. Tuy nhiên sau đó chính phủ Iraq lại ra thông báo khẳng định người phụ nữ bị bắt không phải vợ của Baghdadi.

Theo giới chức Iraq, người phụ nữ có tên Saja al-Dulaimi là chị gái của một thành viên tổ chức Mặt trận al-Nusra, có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Người này được tin là từng bị giới chức Syria bắt trước khi trả tự do hồi tháng 3, trong một cuộc trao đổi tù binh với al-Nusra.

Tuy nhiên, trong tối muộn ngày thứ Tư theo giờ địa phương, ông Machnouk phát biểu trên kênhMTVrằng, bà Dulaimi khi bị quân đội nước này bắt cách đây 2 tuần đang đi cùng 2 con trai và một con gái.

“Dulaimi không phải vợ hiện tại của Abu Bakr al-Baghdadi. Bà ta từng kết hôn 3 lần. Lần đầu với một người từng là quan chức cũ trong chính quyền Iraq và có 2 con trai với người này. 6 năm trước, bà ta kết hôn với Abu Bakr al-Baghdadi trong vòng 3 tháng, và họ có một người con gái chung. Hiện nay, bà ấy kết hôn với một người Palestine và đang mang thai con của ông ta”, vị Bộ trưởng nội vụ nói.

“Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm ADN đối với bà ấy và con gái. Kết quả cho thấy họ đúng là hai mẹ con, và đây đúng là con gái của Baghdadi, dựa trên mẫu ADN của tên này từ Iraq”.

Hiện chưa rõ bằng cách nào giới chức Iraq có được mẫu ADN của ông “trùm” IS. Tuy vậy, năm 2005, tên này từng bị binh sỹ Mỹ tại Iraq bắt giữ, và phải ngồi tù 4 năm tại trại Bucca, gần thị trấn Um Qasr.

Machnouk cho biết các con của bà Dulaimi đang ở tại một trung tâm chăm sóc trẻ em, còn người phụ nữ này bị thẩm vấn tại trụ sở Bộ quốc phòng.

Thanh Tùng
TheoBBC

#
Tel: (08) 39 554 679 - 39 554 629
Hotline: 0918 203 957 (Mr.Hải)

Mr. Thanh Hải

Mr. Thanh Hải

Mrs. Vy

video clip

liên kết hữu ích

thống kê truy cập

Trang web hiện có:
20 online & 58498 lượt truy cập

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

  • Partners 6
  • Partners 5
  • Partners 3
  • Partners 2
  • Partners 1